Hội cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy vai trò trong thời bình

(VOV5) - Phát biểu tại Đại hội nhiệm kỳ 3 của Hội cựu thanh niên xung phong, diễn ra hôm nay, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng đối với các thế hệ cựu thanh niên xung phong Việt Nam.

Hội cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy vai trò trong thời bình   - ảnh 1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng nhất tặng Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Trong chiến tranh, các thế hệ thanh niên xung phong luôn có mặt ở những nơi khó khăn nhất và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong thời bình, các cựu thanh niên xung phong vẫn mang trong mình nhiệt tình cách mạng, tiếp tục đi đầu trong nhiều phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng là người gìn giữ và truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tiếp bước xung kích đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. Nhiều hội viên trở thành điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình văn hóa, có uy tín, tạo sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Đồng tình với các chương trình mà Hội cựu thanh niên xung phong đề ra trong nhiệm kỳ tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Chính phủ sẽ chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ với Hội để các chương trình được triển khai có hiệu quả nhất./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác