Hội thảo “Bố, mẹ ơi con muốn nói” về bình đẳng giới

(VOV5) -  Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của dự án về “Bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam: Trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ vì một xã hội công bằng hơn”.


Sáng 18/9, Văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Viện Khoa học Giáo dục, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Trường Trung học Cơ sở Thực nghiệm tổ chức chương trình truyền thông về bình đẳng giới và Hội thảo “Bố, mẹ ơi con muốn nói”.


Hội thảo “Bố, mẹ ơi con muốn nói” về bình đẳng giới - ảnh 1
Các "diễn giả" nhí tại Hội thảo "Bố mẹ ơi con muốn nói..."


Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của dự án về “Bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam: Trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ vì một xã hội công bằng hơn”. Với mục đích trang bị cho cả cha, mẹ và các em học sinh những kiến thức về bình đẳng giới, các hoạt động và hội thảo tại Trường Trung học Cơ sở Thực nghiệm đã tạo cơ hội cho trẻ được bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng với cha mẹ về những vấn đề các em quan tâm xoay quanh việc đối xử công bằng, bình đằng giữa trẻ em gái với trẻ em trai trong gia đình; tạo cơ hội để cha mẹ hiểu hơn con cái và cũng là cơ hội giáo dục và phát triển của trẻ trong thời kỳ hội nhập.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác