Hội thảo “Tiếng Việt trong Truyện Kiều”

(VOV5) - Hội thảo nhằm khẳng định giá trị và sức sống trường tồn của kiệt tác Truyện Kiều; Tôn vinh công lao của thi hào Nguyễn Du trong việc phát huy và sáng tạo cái hay, cái đẹp của tiếng Việt.

Nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, sáng 25/9, tại thành phố Hà Tĩnh diễn ra Hội thảo khoa học “Tiếng Việt trong truyện Kiều”.

Hội thảo “Tiếng Việt trong Truyện Kiều” - ảnh 1

Hội thảo nhằm khẳng định giá trị và sức sống trường tồn của kiệt tác Truyện Kiều; Tôn vinh công lao của thi hào Nguyễn Du trong việc phát huy và sáng tạo cái hay, cái đẹp của tiếng Việt khi viết Truyện Kiều, góp phần phổ biến, giữ gìn, bảo vệ những giá trị của tiếng Việt.

48 tham luận tại hội thảo đi sâu và cụ thể hóa sức sống bất diệt, vẻ đẹp tuyệt vời của tiếng Việt trong Truyện Kiều. Hội thảo cũng là cơ sở để công bố những kết quả nghiên cứu mới về Truyện Kiều dưới góc độ ngôn ngữ học. Từ đó, giúp cho việc tìm hiểu, thưởng thức, dịch thuật và phổ biến Truyện Kiều được sâu rộng, chuẩn xác hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác