Khai mạc Ngày hội quảng bá, giới thiệu không gian văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên

(VOV5) - Ngày hội là dịp để nâng cao tinh thần đoàn kết các dân tộc, nâng cao ý thức trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Tối qua, 24/5, tại Sân vận động huyện Vị Xuyên, UBND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã khai mạc “Ngày hội truyền thông, quảng bá, tiềm năng, hợp tác phát triển và giới thiệu không gian văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên”. Dịp này, huyện Vị Xuyên cũng đón nhận danh hiệu  “Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia hát Páo dung của người Dao”. Hàng ngàn người dân và du khách đã tham gia lễ khai mạc.

Khai mạc Ngày hội quảng bá, giới thiệu không gian văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên - ảnh 1Chương trình biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc. Ảnh: Minh Tâm/TTXVN

Ngày hội là dịp để nâng cao tinh thần đoàn kết các dân tộc, nâng cao ý thức trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Vị Xuyên. Góp phần vào xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Thông qua ngày hội, Vị Xuyên rất kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong việc thu hút, đầu tư, phát triển, là kênh kết nối giữa địa phương với các nhà đầu tư được thuận lợi và có những thành công tốt đẹp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác