Ký kết hợp tác xây dựng nhà tình thương Việt – Hàn cho người nghèo ở 6 tỉnh phía Nam

(VOV5)- Lễ ký diễn ra sáng nay (24/4), tại thành phố Hồ Chí Minh, do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Hội Hàn kiểu tại thành phố tổ chức.

Theo đó, năm nay, dự án sẽ xây dựng 40 căn nhà tình thương cho người nghèo tại các tỉnh: Long An, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bình Định, Đắk Lắk và  Cà Mau, do Công ty Bảo hiểm Hanwha Life (Hàn Quốc) tài trợ. 

Ký kết hợp tác xây dựng nhà tình thương Việt – Hàn cho người nghèo ở  6 tỉnh phía Nam - ảnh 1
Quang cảnh lễ ký kết. (Ảnh: Anh Tuấn/Vietnam+)

 Ông Kim Ki Young, Viện trưởng Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (ACEF) hy vọng từ những dự án này, ACEF mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa mối quan hệ giao lưu văn hóa và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tại lễ ký kết, ông Lê Văn Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang, cho biết: Chúng tôi rất vui mừng vì được những căn nhà này sẽ giúp cho người nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Qua đây sẽ tăng cường thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Hàn Quốc ngày càng phát triển bền vững lâu dài, đi vào chiều sâu.

Năm 2013, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng gần 100 căn nhà cho người nghèo tại: Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Huế và Phú Yên. Chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được phát triển trong thời gian tới với sự tham gia của cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại thành phố,/.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác