Lung linh sắc màu áo dài tại đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(VOV5) - Chương trình “Áo dài của chúng ta” quy tụ hơn 400 diễn viên, trong đó có phu nhân các đại sứ Italy, Ấn Độ, Lào, Belarus..., cùng các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức.

Lung linh sắc màu áo dài tại đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - ảnh 1 Quang cảnh chương trình. Ảnh:Đức Anh/VOV5

15 bộ sưu tập áo dài của 15 nhà thiết kế trong cả nước, không chỉ tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc, các mẫu thiết kế còn thể hiện sự giao lưu văn hóa khi khai thác họa tiết từ nét đẹp văn hóa truyền thống của 15 quốc gia trên thế giới. Chương trình “Áo dài của chúng ta” quy tụ hơn 400 diễn viên, trong đó có phu nhân các đại sứ Italy, Ấn Độ, Lào, Belarus..., cùng các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

Trải qua những thăng trầm trong lịch sử văn hóa người Việt, áo dài đang trên hành trình tự khẳng định mình với tư cách là di sản văn hóa. Thông qua những bộ sưu tập áo dài, các nhà thiết kế mong muốn áo dài Việt Nam sẽ vươn xa hơn nữa, khẳng định vị trí trong nền văn minh nhân loại.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác