Nghệ sỹ Nhân dân Thế Anh qua đời ở tuổi 81

(VOV5) - Nghệ sỹ nhân dân Thế Anh qua đời vào 5h30 sáng 29/9 vì một cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 81 tuổi. 

Nghệ sỹ nhân dân Thế Anh qua đời vào 5h30 sáng 29/9 vì một cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 81 tuổi. Bà Thu Hằng, vợ của nghệ sỹ Thế Anh cho biết, 4 tháng nay Nghệ sỹ nhân dân (NSND) Thế Anh phải nhập viện vì bị tai biến và đến sáng nay ông bị một cơn nhồi máu cơ tim. Dù đã được các y bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa nhưng do tuổi cao sức yếu nên ông đã không qua khỏi.

Nghệ sỹ Nhân dân Thế Anh qua đời ở tuổi 81 - ảnh 1NSND Thế Anh và vai diễn Trung úy Phương trong phim Nổi gió 

NSND Thế Anh sinh 1938 tại Từ Liêm, Hà Nội. Gây ấn tượng nhất trong sự nghiệp của ông là bộ phim nhựa “Nổi gió” với vai Trung uý Phương. Một vai diễn khác cũng được người ta nhắc đến khi nói về Thế Anh chính là chàng sinh viên Ba Duy trong phim “Mối tình đầu”. “Mối tình đầu” giành được nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế và mang về cho Thế Anh giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ V năm 1980.

Nhờ nét phong lưu và chiều sâu trong diễn xuất, ông hóa thân thành nhiều loại nhân vật cả phản diện lẫn chính diện, từ sĩ quan đến bộ đội, các bác sĩ, kĩ sư, thầy giáo, thủy thủ... Tổng cộng ông đã đóng hơn 60 bộ phim nhựa và phim truyền hình của cả miền Bắc lẫn miền Nam (sau 1975), đưa ông trở thành một trong những diễn viên kì cựu của điện ảnh Việt Nam. Năm 1984, ông nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2001, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác