Nhiều ấn phẩm xuất sắc xuất hiện tại Ngày hội sách VN lần 6

(VOV5) - Ngày sách năm nay có sự tham gia của 84 đơn vị (37 nhà xuất bản; 47 đơn vị phát hành), với khoảng 100 gian hàng.

Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6; Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 22-4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Trong suốt thời gian diễn ra Hội sách, Ban tổ chức sẽ trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về sách được làm từ các chất liệu khác nhau qua các thời kỳ; các hình ảnh giới thiệu về các hoạt động của Ngày sách Việt Nam trên toàn quốc qua các năm; trưng bày, giới thiệu các thể loại sách tiêu biểu từng mô hình...

Trong khuôn khổ Hội sách còn có Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng” diễn ra vào ngày 17-4, tại Đài Tiếng nói Việt Nam; Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam…

Đại diện NXB Phụ nữ cho biết: NXB Phụ nữ tham gia Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 với nhiều chương trình dấp dẫn, đặc biệt, riêng ngày 20/4, NXB Phụ nữ áp dụng mức chiết khấu tới 50% dành cho các bộ tiểu thuyết lịch sử, kể cả tại gian hàng của Nxb Phụ nữ ở Phố sách Hà Nội, Đường sách TP Hồ Chí Minh. NXB cũng tổ chức sự kiện giao lưu giới thiệu sách Từ Dụ Thái Hậu, với các khách mời giao lưu nhà văn Hoàng Quốc Hải, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Trần Thùy Mai, nhà văn Trang Hạ, diễn giả Nguyễn Quốc Vương.

Nhiều ấn phẩm xuất sắc xuất hiện tại Ngày hội sách VN lần 6 - ảnh 1Nhiều ấn phẩm mới, xuất sắc được NXB Phụ nữ lựa chọn để tham gia Hội sách.

Trên kệ sách mới, các tác phẩm văn học Việt Nam chiếm số lượng lớn. Đáng kể có Kẻ sĩ thời loạn (tiểu thuyết lịch sử của Vũ Ngọc Tiến), là bức tranh toàn cảnh về chính trị xã hội thời Lê mạt, một thời đại đầy biến động trong tiến trình lịch sử Việt Nam. Gần như xuất hiện đồng thời hai cuốn tiểu thuyết từng rất nổi tiếng của của nhà văn Nguyễn Một: Đất trời vần vũ (đoạt giải C tiểu thuyết Hội Nhà văn VN 2006-2010) và Ngược mặt trời (từng xuất bản ở Nxb. Hội Nhà văn 2012, đã được dịch sang tiếng Anh, Song Publishing (Mỹ) xuất bản 2015). In trước đó ít lâu là các cuốn Ở trong đầu trí thức (nhà báo Phan Đăng ghi lại những cuộc trò chuyện với các trí thức tên tuổi trong nước, ở các lĩnh vực chính trị, văn hóa, đời sống, khoa học.), Không khóc ở Seoul (tập truyện ngắn song ngữ Việt – Trung của nhà văn Võ Thị Xuân Hà)...

Dịch giả Nguyễn Bích Lan đóng góp hai tác phẩm xuất sắc cho tủ sách văn học nước ngoài của Nxb Phụ nữ: Tuyến hỏa xa ngầm (cuốn tiểu thuyết bestseller Colson Whitehead do New York Times bình chọn, đồng thời đã giành giải Sách Quốc gia 2016 (National Book Award) tại Mỹ cũng như giải Pulitzer 2016 (Pulitzer Prize), Được học (tự truyện của Tara Westover - đứng đầu danh sách bán chạy của New York Times, Wall Street Journal và Boston Globe, là 1 trong 5 cuốn sách của năm 2018 mà tỉ phú Bill Gates khuyên đọc ).

Nhiều ấn phẩm xuất sắc xuất hiện tại Ngày hội sách VN lần 6 - ảnh 2Bộ sách "khủng" Học viện viễn thám của National Geographic cũng ra mắt tại Hội sách lần này.

NXB Kim Đồng ngoài các chương trình giảm giá sách hấp dẫn, cũng tổ chức tọa đàm giao lưu ra mắt bộ tiểu thuyết: Học viện Viễn thám” của NXB Kim Đồng - ấn phẩm "bom tấn" mở ra một hướng đi mới của National Geographic. Đây là bộ truyện khoa học viễn tưởng lấy cảm hứng từ những chuyến phiêu lưu và công nghệ đỉnh cao của các viễn thám gia hàng đầu National Geographic. Tọa đàm diễn ra vào 16 h chiều thứ Bảy, 20.4, tại Hội sách, với sự tham gia của dịch giả Minh Quân, PGS. TS. Nhà phê bình Văn học Phạm Xuân Thạch, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác