Nhiều hoạt động tại Tuần Văn hóa, du lịch Non nước Cao Bằng 2019

(VOV5) - Lễ hội ánh sáng năm nay nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, quê hương, vùng đất Cao Bằng.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, du lịch Non nước Cao Bằng năm 2019, tối 5/10) tại Khu du lịch thác Bản Giốc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) tổ chức khai mạc lễ hội du lịch thác Bản Giốc.

Nhiều hoạt động tại Tuần Văn hóa, du lịch Non nước Cao Bằng 2019 - ảnh 1 Liên hoan hát then đàn tính Cao Bằng 2019-Ảnh VOV.VN

Điểm nhấn trong lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2019 là lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc. Lễ hội ánh sáng năm nay nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, quê hương, vùng đất Cao Bằng nói chung, đặc biệt là giới thiệu, quảng bá danh thắng quốc gia Thác Bản Giốc cũng như những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Ông Đào Trung Thông, một du khách đến từ huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cảm nhận: "Tổ chức rất hoành tráng, quang cảnh ở đây đẹp, hữu tình và khí hậu thì mát mẻ. Tôi mong muốn thời gian tới tiếp tục có các tour đến đây và địa phương làm tốt công tác quảng bá để bà con nơi xa biết đến."

Nhiều hoạt động tại Tuần Văn hóa, du lịch Non nước Cao Bằng 2019 - ảnh 2Lễ hội ánh sáng tại chân thác Bản Giốc- Ảnh VOV.VN 

Trong 2 ngày diễn ra Lễ hội còn có nhiều hoạt động như triển lãm ảnh, thi trò chơi dân tộc, đua thuyền Kayak và lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc. Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của tuần văn hóa, thể thao, du lịch Cao Bằng, tại thành phố Cao Bằng vừa diễn ra Liên hoan hát then, đàn tính Cao Bằng năm 2019. Các nghệ nhân của 13 huyện, thành phố đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, thể hiện được nét độc đáo của tiếng tính, điệu Then - hồn cốt trong văn hóa đồng bào dân tộc Tày - Nùng địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác