Phát hành bộ tem kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước

(VOV5) - Ông là đại diện cho trường phái âm nhạc Nam Bộ trong thời điểm khởi đầu của nền tân nhạc

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước (1921- 1989).

Bố cục tem được chia thành 2 phần. Bên trái là hình ảnh chân dung nhạc sỹ Lưu Hữu Phước với tông mầu chủ đạo là đen và trắng. Bên phải là bản nhạc của ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” trên hình nền là đầm sen.

Phát hành bộ tem kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước - ảnh 1Bộ tem in chân dung nhạc sĩ Lưu Hữu Phước và văn bản ca khúc "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" do ông sáng tác

Nhạc sỹ Lưu Hữu Phước là một trong những tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Ông là đại diện cho trường phái âm nhạc Nam Bộ trong thời điểm khởi đầu của nền tân nhạc, là một trong số những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc cách mạng Việt Nam. Nhạc sỹ Lưu Hữu Phước đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương, trong đó có Huân chương Độc lập hạng Nhất (năm 1987), Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt 1 (năm 1996).

Bộ tem Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước (1921- 1989) sẽ được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ nay cho đến ngày 30/6/2023.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác