Ra mắt sách của tác giả giải thưởng sách thiếu nhi lừng lẫy Astrid Lindgren 2020

(VOV5) - Bộ sách tranh Hàn Quốc nổi tiếng  “Xứ sở Bánh mì mây” của tác giả Baek Heena - người mới đây chính thức trở thành chủ nhân Giải thưởng Astrid Lindgren 2020 vừa được NXB Kim Đồng phát hành.

Ra mắt sách của tác giả giải thưởng sách thiếu nhi lừng lẫy Astrid Lindgren 2020  - ảnh 1

Giải thưởng Astrid Lindgren là giải thưởng lớn nhất thế giới được coi là Nobel dành cho văn học thiếu nhi được trao hàng năm do chính phủ Thụy Điển thành lập năm 2002 và do Hội đồng nghệ thuật Thụy Điển quản lý.

Ra mắt sách của tác giả giải thưởng sách thiếu nhi lừng lẫy Astrid Lindgren 2020  - ảnh 2Tác giả Baek Heena. 

Baek Heena là một trong những họa sĩ sáng tác sách tranh nổi tiếng tại Hàn Quốc và được quốc tế công nhận với nhiều giải thưởng lớn. Khởi nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, rồi truyền thông đa phương tiện cho trẻ em, cô bắt đầu sáng tạo những cuốn sách tranh đầu tay của riêng mình sau khi con gái đầu lòng chào đời.

“Xứ sở Bánh mì mây” là tác phẩm đầu tay của cô gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh mèo Hongbi và em trai Hongshi. Hai chị em tình cờ bắt được một đám mây mắc trên cành cây và mang vào cho mẹ làm bánh. Bánh mì làm bằng mây nên ai ăn vào đều có thể bay lơ lửng như mây được!

Từ đó cuộc sống bình thường của chị em Hongbi và Hongshi bỗng nhiên thú vị hẳn lên với những điều bất ngờ kì diệu. Bộ sách tranh “Xứ sở Bánh mì mây” gồm 9 cuốn: Bánh mì mây, Chiếc điện thoại cũ, Cho cá ăn, Chợ đồ cũ, Em bé mới, Hoa tặng ông hổ, Món quà giáng sinh, Quần áo bay mất rồi, Tớ muốn trở thành ngôi sao. 9 cuốn sách là 9 câu chuyện bất ngờ từ nhà đến trường - những câu chuyện vừa thơm, vừa mềm, vừa xốp như chiếc bánh mì mây ngọt ngào.

Ra mắt sách của tác giả giải thưởng sách thiếu nhi lừng lẫy Astrid Lindgren 2020  - ảnh 3

Không chỉ là người kể chuyện hấp dẫn của thế giới “Điều gì sẽ xảy ra nếu…”, đầy pháp thuật và sự kì diệu, Baek Heena đã làm tươi mới nghệ thuật sách tranh dành cho thiếu nhi. Trong thế giới thu nhỏ đầy gợi tả của cô, bánh mì mây và mặt trăng kem trái cây, động vật, tiên nữ và con người hội tụ đầy cảm xúc

Nhân vật được tạo hình tỉ mỉ, từ thân hình, tư thế đến trang phục, đầu tóc, phụ kiện, đến các biểu cảm… Baek Heena trộn lẫn các chất liệu giấy, vải, đất sét, len… trộn lẫn các kỹ thuật cắt, xé, dán, vẽ, điêu khắc, chụp ảnh… hòa trộn nghệ thuật thủ công và hoạt hình cùng công nghệ, làm nên những sách tranh giàu xúc cảm mới mẻ mà đầy thi vị, quyến rũ cả người đọc nhỏ tuổi lẫn phụ huynh của các em.

Với phiên bản song ngữ Anh - Việt, “Xứ sở Bánh mì mây” của NXB Kim Đồng ấn hành cung cấp cho bạn đọc thiếu nhi Việt Nam cả lượng từ vựng và cú pháp tiếng Anh đơn giản. Không phải những từ vựng riêng lẻ, những hội thoại rời rạc,  Xứ sở Bánh mì mây giúp bé làm quen với tiếng Anh qua các câu chuyện dễ đọc, dễ thương, dễ nhớ tạo nên khởi đầu học tiếng Anh ngọt ngào cho bé mê học Tiếng Anh

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác