“Sắc thái văn hóa Thái Bình” tại Hà Nội

(VOV5) - Sự kiện mang đến cho công chúng và du khách cơ hội tìm hiểu và khám phá những giá trị văn hóa của tỉnh Thái Bình, thông qua các hoạt động hấp dẫn.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình tổ chức Chương trình vui xuân Canh Tý với chủ đề “Sắc thái văn hóa Thái Bình” sẽ diễn ra trong 2 ngày, 28 và 29/1/2020 (tức mùng 4, mùng 5 tháng Giêng Âm lịch).

“Sắc thái văn hóa Thái Bình” tại Hà Nội - ảnh 1 Dựng cây nêu ngày Tết.

Sự kiện mang đến cho công chúng và du khách cơ hội tìm hiểu và khám phá những giá trị văn hóa của tỉnh Thái Bình, thông qua các hoạt động hấp dẫn, như: Trình diễn chèo cổ Thái Bình, múa ông Đùng bà Đà, trình diễn nghề tứ dân, múa rối nước, thực hành chế biến ẩm thực dân gian bánh cáy, bánh dày lá ré...

“Sắc thái văn hóa Thái Bình” tại Hà Nội - ảnh 2

Thái Bình là nơi hội tụ và lan tỏa các sắc thái văn hóa, văn minh của vùng châu thổ đồng bằng Bắc Bộ. Nét đẹp trong văn hóa Thái Bình còn được hội tụ sâu sắc qua các loại hình văn hóa, nghệ thuật phong phú của các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc mà tiêu biểu là nghệ thuật chèo và múa rối nước.

“Sắc thái văn hóa Thái Bình” tại Hà Nội - ảnh 3
“Sắc thái văn hóa Thái Bình” tại Hà Nội - ảnh 4Nghệ nhân dạy trẻ em gói bánh chưng. 

Đến với chương trình, du khách không chỉ có cơ hội tìm hiểu và khám phá những giá trị văn hóa của Thái Bình mà còn có cơ hội tìm hiểu những giá trị truyền thống của dân tộc trong dịp Tết Nguyên đán thông qua các hoạt động: viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, múa tứ linh và chơi một số trò chơi dân gian.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác