(VOV5) - Sự kiện gồm các hoạt động, như: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đặc sản địa phương; gây quỹ từ thiện.
Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 11 với chủ đề “Mùa Xuân mới” do Bộ Ngoại giao tổ chức diễn ra hôm qua (10/12) ở Hà Nội.
Gian hàng giới thiệu ẩm thực Nam Bộ tại Liên hoan. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN |
Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao. Sự kiện gồm các hoạt động, như: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đặc sản địa phương; gây quỹ từ thiện.
Điểm mới của Liên hoan năm nay còn là hình ảnh của một “Phố ASEAN” thu nhỏ. Đây là nơi các gian hàng của các quốc gia Đông Nam Á được sắp xếp liền kề nhau, tạo nên một không gian thân thiện và thuận tiện cho các thực khách có thể thưởng thức mọi nét ẩm thực độc đáo của từng quốc gia trong khu vực.