Giới thiệu món ăn truyền thống của Việt Nam tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc)

(VOV5) - Hôm qua (17/11), Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 4 khai mạc tại công viên Fa Hui, đảo Cửu Long thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). 

Sự kiện này do Hội đồng Thực phẩm Hong Kong tổ chức, với chủ đề "Chất lượng cao, giá cả phải chăng và tốt cho sức khỏe". Ngoài việc quảng bá các món ngon và thương hiệu thực phẩm của Hong Kong, lễ hội năm nay còn trưng bày và bán các món ngon từ các quốc gia trong khu vực, như: Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… 

Giới thiệu món ăn truyền thống của Việt Nam tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) - ảnh 1Khách tham quan nếm thử món ngon Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự lễ hội với những món ăn truyền thống của Việt Nam đã nhận được sự đón nhận nhiệt thành  của du khách cũng như bạn bè quốc tế, như: nem rán, giò lụa, bánh khúc… Nhiều mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam, như: cà phê, hạt điều, nước yến… cũng được bày bán tại lễ hội này.

Diễn ra từ ngày 17-21/11, Lễ hội được tổ chức nhằm thúc đẩy sản xuất và phát triển thương hiệu thực phẩm địa phương, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng  cơ hội thưởng thức các món ngon địa phương và quốc tế với giá ưu đãi, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tích cực thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác