Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị trong quá trình phát triển, Cà Mau cần quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị hệ sinh thái đặc thù của vùng đất ngập nước

Tối 10/12, tại Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 với chủ đề “Điểm hẹn Mũi Cà Mau”. Sự kiện là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp trao đổi những giải pháp đột phá để ngành du lịch Cà Mau không chỉ kết nối với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước mà còn mở ra cơ hội liên kết với các nước trong khu vực. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để Cà Mau giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của hệ sinh thái ngập nước đặc trưng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành cột cờ Hà Nội tại đất Mũi Cà Mau. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Cùng với sự kiện Tuần Văn hóa  - Du lịch Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau cũng tổ chức khánh thành công trình Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau. Đây là công trình do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trao tặng cho Cà Mau, xây dựng tháng 1/2016. Cột cờ được thiết kế mô phỏng kiến trúc Cột cờ Hà Nội cổ xưa, xây kiên cố, hiện đại, có khu vực trưng bày hiện vật và tư liệu lịch sử. 

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh:   Tuần văn hóa du lịch Mũi Cà Mau là một cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Cà Mau giàu tiềm năng, năng động, cởi mở, một mũi Cà Mau khát vọng rẽ sóng ra khơi xa. Đặc biệt nhân sự kiện quảng bá du lịch quan trọng này chúng ta long trọng tổ chức khánh thành Cột cờ mũi Cà Mau do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng cho Cà Mau. Đây là việc có ý nghĩa thiêng liêng, cao quý, thể hiện mối tình tình cảm sâu sắc của Hà Nội với Cà Mau và của cả nước với Cà Mau. Cột cờ Cà Mau tạo thêm một biểu tượng về sự thống nhất giang sơn gấm vóc, chủ quyền quốc gia của Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị trong quá trình phát triển, Cà Mau cần quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị hệ sinh thái đặc thù của vùng đất ngập nước, khai thác có hiệu quả lợi thế của khu sinh quyển thế giới trong việc phát triển du lịch, nghiên cứu khoa học, bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, thắng cảnh và kho tàng văn hóa giàu có đậm đà bản sắc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác