“Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ 2 năm 2019 thành công tốt đẹp

(VOV5) - Ban giám khảo lựa chọn được một thí sinh đạt giải nhất đến từ Malaysia, 2 thí sinh đạt giải nhì đến từ Philippines và Việt Nam.

Tối 28/7, Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ 2 năm 2019 diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ - Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Tham dự đêm chung kết “Tiếng hát ASEAN+3” có: Ông Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV, các quan chức khách mời cùng đông đảo người dân tỉnh Quảng Ninh.

“Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ 2 năm 2019 thành công tốt đẹp - ảnh 1

Toàn cảnh cuộc thi

Phát biểu tại đêm chung kết, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, cho biết: “Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 do VOV tổ chức định kỳ 2 năm một lần đây là sân chơi, là cơ hội để các nghệ sĩ, ca sĩ gặp gỡ thể hiện tài năng và tình cảm của mình với đồng nghiệp và công chúng yêu âm nhạc. Sự kiện âm nhạc lớn này cũng là một trong những hoạt động của Việt Nam chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ASEAN (08/08/1967 – 18/08/2019)”.

Cuộc thi nhạc Pop lần 2 này dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp của 10 nước ASEAN, cùng với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ 3 nước khách mời là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản với mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

“Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ 2 năm 2019 thành công tốt đẹp - ảnh 2 Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại đêm chung kết. 

Tham dự chương trình, ông Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, cho biết: “Tôi đánh giá cao việc VOV tổ chức cuộc thi ca nhạc ở tầm khu vực như thế này. Chính phủ ủng hộ các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước. Tôi tin tưởng rằng cuộc thi sẽ thành công về mọi mặt, nhất là về chất lượng nghệ thuật, dần dần sẽ là sân chơi quen thuộc cho các nghệ sĩ, ca sĩ ở lứa tuổi 18 – 35 của các nước ASEAN”.

“Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ 2 năm 2019 thành công tốt đẹp - ảnh 3Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ trao Cúp, bằng chứng nhận và tặng hoa cho thí sinh giải Nhất Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia. 

Qua phần trình diễn của 10 thí sinh tham dự vòng chung kết, ban giám khảo đã lựa chọn được một thí sinh đạt giải nhất đến từ Malaysia, 2 thí sinh đạt giải nhì đến từ Philippines và Việt Nam, 2 thí sinh đạt giải giải  3 đến từ Myanmar và Indonesia. Cùng với đó còn có các giải thưởng thí sinh thân thiện, thí sinh do khán giả bình chọn, thí sinh triển vọng…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác