Triển lãm ảnh UN75 - Tương lai tôi muốn khắc họa”những hi vọng và thách thức người dân Việt Nam

(VOV5) - Cuộc thi ảnh là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta được chứng kiến góc nhìn của người Việt Nam về nhu cầu và ước mơ cho tương lai mà họ mong muốn”.

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát động “Triển lãm ảnh UN 75- Tương lai tôi muốn” tại Bảo tàng  Phụ nữ Việt Nam. Đây là một hoạt động được phát động nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Liên Hợp Quốc và 75 năm ngày thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày 49 bức ảnh về thiên nhiên và con người,đất nước Việt Nam.

Triển lãm ảnh UN75 - Tương lai tôi muốn khắc họa”những hi vọng và thách thức người dân Việt Nam - ảnh 1Triển lãm trưng bày 49 tác phẩm xuất sắc trong tổng số gần 1000 tác phầm dự thi.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Kamal Malhotra, điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam nhấn mạnh, những bức ảnh gợi nhắc về vai trò của Liên Hợp Quốc trong việc tổ chức các cuộc thảo luận, vận động chính sách và gắn kết cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp, bình đẳng, công bằng và hòa nhập hơn cho tất cả người dân Việt Nam: 

 “Những bức ảnh  được chọn lọc kỹ lưỡng này vừa mô tả những hình ảnh về một tương lai đáng mơ ước như cặp vợ chồng già khỏe mạnh, ý thức bảo tồn văn hóa cũng như những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt liên quan đến biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, khoảng cách giáo duc, và rủi ro về sức khỏe như dịch Covid-19. Những thách thức này không chỉ tồn tại riêng ở Việt Nam.” Ông Kamal Malhotra nói,

Triển lãm ảnh UN75 - Tương lai tôi muốn khắc họa”những hi vọng và thách thức người dân Việt Nam - ảnh 2 Đại diện Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng với người thắng giải và đại biểu. - Ảnh Hà  Linh

Được phát động vào tháng 7 năm 2020, Cuộc thi ảnh UN75 kêu gọi các bài dự thi về 6 chủ đề, sức khỏe, bình đẳng giới, hành động về khí hậu, giáo dục bao trùm, công việc ổn định, thế hệ trẻ tham gia xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Đại diện tổ chức UN Women tại Việt Nam, thành viên Ban giám khảo cho biết: Việc cùng tham gia với các nhiếp ảnh gia để tìm hiểu thêm về những thách thức mà họ thấy, cũng như khát vọng của họ trong tương lai là điều vô cùng thú vị và mới mẻ. Cuộc thi ảnh là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta được chứng kiến góc nhìn của người Việt Nam về nhu cầu và ước mơ cho tương lai mà họ mong muốn”.

Tại sự kiện, 4 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi ảnh U75  được công bố và trao thưởng. Giải nhất thuộc về bức ảnh: Tiếp nối ước mơ của tác giả Nguyễn Thanh Cường và Tác phẩm “Vẽ ước mơ” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung Hiếu được nhận Giải thưởng bình chọn của mọi người.

Bốn tác phẩm đạt giải cao nhất:

Triển lãm ảnh UN75 - Tương lai tôi muốn khắc họa”những hi vọng và thách thức người dân Việt Nam - ảnh 3 Bức ảnh: Nối tiếp ước mơ của tác giả Nguyễn Thanh Cường. - Cha làm cầu gôn huấn luyện cho con, cho con nối tiếp ước mơ, mà mình không thực hiện được

Triển lãm ảnh UN75 - Tương lai tôi muốn khắc họa”những hi vọng và thách thức người dân Việt Nam - ảnh 4Hạnh phúc tuổi già . Vợ chồng cụ già này đã trên 80 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn nhờ vào cuộc sống rất điều độ và vệ sinh.
Triển lãm ảnh UN75 - Tương lai tôi muốn khắc họa”những hi vọng và thách thức người dân Việt Nam - ảnh 5 Niềm vui của cha ngày tiêm chủng: Bình đẳng - Chia sẻ trách nhiệm gia đình với phụ nữ.
Triển lãm ảnh UN75 - Tương lai tôi muốn khắc họa”những hi vọng và thách thức người dân Việt Nam - ảnh 6Tác phẩm :Vẽ ước Mơ của tác giả Nguyễn Trung Hiều:  Hình ảnh người Cha bị cụt hết cả hai tay đang vẽ bàn tay - đó là ước mơ của mình.- Ảnh do BTC cung cấp
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác