Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

(VOV5) - Việt Nam còn có các điểm đến cấp địa phương cũng được trao tặng các hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023 tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) vừa diễn ra ở thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE). Đây là lần thứ 4 Việt Nam đón nhận giải thưởng danh giá này sau 3 lần trước vào năm 2019, 2020 và 2022.

Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới - ảnh 1Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Với danh hiệu đạt được năm 2023, Việt Nam một lần nữa khẳng định tiềm năng và sức hút đặc biệt về tài nguyên thiên nhiên cũng như giá trị di sản văn hóa lâu đời. Danh hiệu này giúp Việt Nam tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch sâu rộng hơn tới bạn bè quốc tế, cũng như khẳng định nỗ lực bảo tồn và phát huy những giá trị di sản của đất nước, góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam.

Hiện Việt Nam sở hữu 9 di sản thiên nhiên, văn hóa thế giới được UNESCO công nhận cùng nhiều di tích lịch sử văn hóa gắn với những lễ hội truyền thống, làng nghề lâu đời, ẩm thực phong phú, những công trình kiến trúc mang đậm giá trị lịch sử…

Bên cạnh danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023, Việt Nam còn có các điểm đến cấp địa phương cũng được trao tặng các hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác