Việt Nam, UNESCO quyết tâm đưa quan hệ hợp tác tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh mong muốn UNESCO tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên...

Trong 2 ngày 27 và 28/2 (theo giờ địa phương), Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO), đến chào và làm việc với ông Khúc Tinh (Qu Xing), Phó Tổng Giám đốc UNESCO; ông Esnesto Ottone Ramirez; Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Văn hoá và ông Anthony Ohemeng Boamah; Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về Ưu tiên châu Phi và Quan hệ đối ngoại.

Việt Nam, UNESCO quyết tâm đưa quan hệ hợp tác tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất - ảnh 1Ông Khúc Tinh, Phó Tổng Giám đốc UNESCO, tiếp Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO. Ảnh: TTXVN

Tại các cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa và chủ trương của Việt Nam đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương; đề cao chính sách của Việt Nam coi văn hóa, khoa học và giáo dục là những động lực quan trọng để phát triển đất nước nhanh và bền vững; khẳng định Việt Nam nỗ lực thực hiện những cam kết theo các Công ước của UNESCO mà Việt Nam đã tham gia.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh mong muốn UNESCO tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, thông tin và truyền thông. Đại sứ đề nghị UNESCO tiếp tục quan tâm ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam xây dựng và tư vấn các hồ sơ di sản mới, bảo tồn, phát huy các di sản đã được UNESCO ghi danh, trong đó có Dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, hồ sơ Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc. Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh khẳng định sẽ nỗ lực đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất.

Về phần mình, Phó Tổng Giám đốc và các vị Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam, đồng hành và hỗ trợ Việt Nam triển khai các chính sách về giáo dục, khoa học và văn hoá, trong đó có tư vấn xây dựng các hồ sơ mới trình UNESCO ghi danh, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản gắn với phát triển bền vững, hứa sẽ thu xếp tới thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác