100% người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nội có sinh miễn dịch

(VOV5) - Vaccine Nano Covax là 1 trong 3 vaccine ngừa COVID-19 nội địa đang được các nhà sản xuất vaccine Việt Nam phát triển, nhưng là vaccine có tiến độ triển khai nhanh nhất. 
100% người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nội có sinh miễn dịch - ảnh 1Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax giai đoạn 2 - Ảnh: hanoimoi.com.vn

Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vaccine Nano Covax vừa được nhóm nghiên cứu tổng hợp, chuẩn bị báo cáo Bộ Y tế, trong 3 mức liều được đưa vào sử dụng, liều 25mcg có hiệu quả bảo vệ cao nhất, 100% người tiêm sinh miễn dịch.

Với kết quả này, dự kiến ngày 27/4 nhóm nghiên cứu sẽ báo cáo Hội đồng đạo đức y sinh của Bộ Y tế, đồng thời đề xuất phương án triển khai nghiên cứu giai đoạn 3 (theo báo cáo sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 từ ngày 5/5).

Vaccine Nano Covax là 1 trong 3 vaccine ngừa COVID-19 nội địa đang được các nhà sản xuất vaccine Việt Nam phát triển, nhưng là vaccine có tiến độ triển khai nhanh nhất. 2 vaccine còn lại gồm Covivax vừa hoàn tất tiêm thử nghiệm trên người giai đoạn 1, và vaccine của Công ty Vabiotech dự kiến thử nghiệm trên người từ tháng 6 tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác