ASEAN, Canada tăng cường hợp tác theo kế hoạch hành động mới

(VOV5) - Cuộc họp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác hướng tới phục hồi hậu đại dịch COVID-19 và đảm bảo tiếp cận vaccine công bằng, bình đẳng và toàn cầu. 

Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Canada đã tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực cùng có lợi theo Kế hoạch Hành động giai đoạn 2021-2025.

Tại cuộc họp lần thứ 9 Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Canada (JCC) vừa được tổ chức theo hình thức trực tuyến, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục các nỗ lực triển khai hiệu quả kế hoạch hành động nói trên, được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN-Canada hồi tháng 9/2020.

ASEAN, Canada tăng cường hợp tác theo kế hoạch hành động mới - ảnh 1Ảnh minh họa. chinhphu.vn

Hai bên nhất trí hợp tác sâu rộng hơn nữa trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư; phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME); sức khỏe cộng đồng; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; kinh tế kỹ thuật số; giáo dục; bình đẳng giới; phụ nữ, hòa bình - an ninh và kết nối.

Cuộc họp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác hướng tới phục hồi hậu đại dịch COVID-19 và đảm bảo tiếp cận vaccine công bằng, bình đẳng và toàn cầu. Hai bên cũng khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ kinh tế và mong muốn thúc đẩy các cuộc thảo luận về Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-Canada, một trong những mục tiêu kinh tế ưu tiên của Brunei trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác