Báo Đức ca ngợi công tác kiểm soát dịch COVID-19 của Việt Nam

(VOV5) -Bài báo đánh giá việc Chính phủ Việt Nam  nới lỏng đáng kể các biện pháp giãn cách xã hội áp cho thấy Việt Nam đã kiểm soát tốt được tình hình. 

Báo Đức Spiegel (Tấm gương) ngày 28/04 có bài viết đánh giá cao công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam.

Bài báo đánh giá việc Chính phủ Việt Nam tuần trước nới lỏng đáng kể các biện pháp giãn cách xã hội áp đặt từ ngày 01/04 cho thấy Việt Nam đã kiểm soát tốt được tình hình. 

Báo Đức ca ngợi công tác kiểm soát dịch COVID-19 của Việt Nam - ảnh 1Ảnh chụp màn hình bái báo trên trang Spiegel (Ảnh: TTXVN) 

Theo bài báo, Việt Nam đã thực hiện chính sách thông tin chặt chẽ, trong đó Bộ Y tế hằng ngày gửi thông tin về dịch bệnh qua tin nhắn SMS cho tất cả thuê bao di động. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sử dụng hệ thống loa công cộng để kêu gọi người dân phòng ngừa dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe. Các trường hợp phát tán tin giả về COVID-19 trên các phương tiện truyền thông xã hội đều bị xử phạt.

Liên quan hành động quyên góp mua khẩu trang gửi tặng nước Đức, bài báo ca ngợi nhóm cựu sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Đức đã kêu gọi, quyên góp được 300 triệu đồng để mua khoảng 4.000 mặt nạ hô hấp FFP-3 và khẩu trang N-95 tặng các y, bác sỹ Đức để chống dịch. Bài báo đánh giá việc "hỗ trợ phát triển từ Hà Nội" này là nghĩa cử đặc biệt trong hỗ trợ nhân đạo và là một hành động nhỏ thể hiện sự đoàn kết quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác