Các chuyên gia quốc tế đánh giá Việt Nam phản ứng nhanh và mạnh mẽ trước đợt lây nhiễm mới

(VOV5) - Giáo sư Rogier Van Doorn, Giám đốc Khoa nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (Anh) bày tỏ ấn tượng trước việc Việt Nam một lần nữa nhanh chóng giám sát chặt chẽ dịch bệnh. 

Trong một phỏng vấn phát trên đài BBC tối 8/8, Giáo sư Michael Toole, nhà dịch tễ học và là thành viên nghiên cứu chính tại Viện Burnet ở Melbourne (Australia), cho rằng giống như đợt dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên, Việt Nam đã phản ứng nhanh và mạnh mẽ khi dịch bệnh đột ngột xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng. 

Các chuyên gia quốc tế đánh giá Việt Nam phản ứng nhanh và mạnh mẽ trước đợt lây nhiễm mới - ảnh 1Hà Nội sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trở về từ Đà Nẵng từ ngày 15/7-29/7. Ảnh: baoquocte 

Tiến sĩ Justin Beardsley, giảng viên cao cấp về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Sydney (Australia), lưu ý Việt Nam đã thể hiện sự tham gia đặc biệt mạnh mẽ của cộng đồng trong việc hạn chế sự lây lan của virus. 

Chuyên gia phân tích cao cấp tại Viện Chính sách chiến lược Australia Lê Thu Hương cũng khẳng định các trường hợp tử vong mới được báo cáo cho thấy có sự minh bạch trong việc báo cáo COVID-19 ở Việt Nam và việc không có trường hợp tử vong nào trước đó "không thể bị nghi ngờ". Tất cả các trường hợp tử vong do COVID-19 ở Việt Nam cho đến nay đều là những bệnh nhân lớn tuổi có bệnh nền.

Trong khi đó, Giáo sư Rogier Van Doorn, Giám đốc Khoa nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (Anh) bày tỏ ấn tượng trước việc Việt Nam một lần nữa nhanh chóng giám sát chặt chẽ dịch bệnh. Theo ông, điều quan trọng là không có báo cáo về sự lây truyền từ cộng đồng ra bên ngoài thành phố và tỉnh giáp ranh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác