Dịch COVID-19: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới

(VOV5) - Hiện Bộ Y tế Việt Nam đã cho phép thực hiện phương pháp gộp mẫu (pool) để xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm phát hiện SARS-CoV-2

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 11/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 847 bệnh nhân COVID-19, trong đó 318 bệnh nhân nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Từ 18 giờ ngày 10/8 đến 6 giờ ngày 11/8, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca được điều trị khỏi bệnh là 399/847 trường hợp, chiếm trên 47%  tổng số bệnh nhân COVID-19 được ghi nhận. Đã có 15 trường hợp tử vong do liên quan đến COVID-19.

Dịch COVID-19: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới - ảnh 1 Xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân COVID-19. - Ảnh: TTXVN

Hiện Bộ Y tế Việt Nam đã cho phép thực hiện phương pháp gộp mẫu (pool) để xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm phát hiện SARS-CoV-2 trong bối cảnh phải nhanh chóng xét nghiệm mở rộng với các đối tượng nguy cơ. Việc gộp mẫu góp phần tăng năng lực xét nghiệm với số lượng người cần được xét nghiệm, từ đó nhanh chóng có các biện pháp phòng dịch kịp thời; giúp tiết kiệm nhân lực, vật tư xét nghiệm cho công cuộc phòng, chống dịch. Gộp mẫu xét nghiệm là phương thức được nhiều nước áp dụng trong đó có CDC Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác