Thí điểm phương án cách ly y tế mới đối với người nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn từ 1/7

(VOV5) - Phương án cách ly mới cũng đẩy mạnh việc giám sát cách ly y tế thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. 

Người nhập cảnh qua Cửa khẩu hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được thí điểm áp dụng phương án mới trong cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là thông tin từ cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bộ, ngành liên quan và tỉnh Quảng Ninh ngày 11/6.

Thí điểm phương án cách ly y tế mới đối với người nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn từ 1/7 - ảnh 1Ảnh minh họa: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đảm bảo quy trình đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước và các chuyên gia nhập cảnh. Ảnh: VOV

Phương án thí điểm này sẽ áp dụng cho tất cả những người nhập cảnh theo quy định của Chính phủ Việt Nam và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian cách ly tập trung sẽ được rút xuống còn 7 ngày đối với các đối tượng đã tiêm đủ liều vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh không quá 12 tháng kể từ thời điểm xuất viện; có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1 và ngày 6, đồng thời có xét nghiệm kháng thể kháng SARS-CoV-2 dương tính.

Sau 7 ngày cách ly tập trung, người nhập cảnh tiếp tục cách ly tại nhà đủ 7 ngày, theo dõi sức khoẻ 14 ngày tiếp theo. Các đối tượng nhập cảnh nhưng chưa tiêm đủ liều vắc xin sẽ thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày, theo dõi sức khoẻ 14 ngày. Các đối tượng ngoại giao, công vụ cấp cao do Bộ Ngoại giao quy định cách ly tại nhà 14 ngày.

Phương án cách ly mới cũng đẩy mạnh việc giám sát cách ly y tế thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Mỗi người nhập cảnh sẽ được phát 1 sim điện thoại hoặc 1 vòng tay thông minh đã cài đặt VHD hoặc Bluezone.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác