Triển khai Dự án giảm thiểu tác động của COVID-19 đến các nhóm dân số dễ bị tổn thương

(VOV5) - UNFPA phấn đấu đảm bảo cung cấp các gói dịch vụ toàn diện, quá trình chăm sóc liên tục cũng như chuyển tuyến kịp thời cho những nhóm dễ bị tổn thương.

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam công bố Dự án giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID-19 đối với các nhóm dân số dễ bị tồn thương. Dự án được Chính phủ Nhật Bản tài trợ hơn 2,8 triệu đô la Mỹ, triển khai từ tháng 4 năm nay đến tháng 3/2022.

Triển khai Dự án giảm thiểu tác động của COVID-19 đến các nhóm dân số dễ bị tổn thương - ảnh 1Khởi động dự án giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID-19 đối với các nhóm dân số dễ bị tổn thương. Ảnh: PV/Vietnam+

Theo đó, Dự án triển khai tại 14 tỉnh thành phố và can thiệp trên các lĩnh vực gồm: Tăng cường các dịch vụ bảo vệ toàn diện cho nạn nhân của bạo lực giới và triển khai công tác phòng ngừa, thay đổi hành vi về bạo lực giới. Trong lĩnh vực sức khỏe tình dục và sinh sản, hỗ trợ lao động trẻ di cư khi trở về địa phương được tiếp cận các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, dịch vụ sức khỏe sinh sản.

Ông Lê Bạch Dương, Trợ lý trưởng Đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc, nhấn mạnh: “Về chăm sóc người cao tuổi, sẽ có 1 nghìn người cao tuổi được chăm sóc hỗ trợ tại các tỉnh thí điểm. 58 nghìn người cao tuổi được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc từ xa với những đặc thù phù hợp với bối cảnh COVID-19. 50 đơn vị tư nhân, các doanh nghiệp tham gia vào  diễn đàn lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để đưa ra các giải pháp hỗ trợ người cao tuổi”.

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ dân số liên hợp quốc tại Việt Nam chia sẻ để Việt Nam có thể đạt được các mục tiêu Phát triển Bền vững đến năm 2030, cần giảm thiểu những tác động tiêu cực của COVID-19. Điểm mấu chốt là đảm bảo tất cả mọi người đều được là một phần trong quá trình phát triển bền vững để không ai bị bỏ lại phía sau. UNFPA phấn đấu đảm bảo cung cấp các gói dịch vụ toàn diện, quá trình chăm sóc liên tục cũng như chuyển tuyến kịp thời cho những nhóm dễ bị tổn thương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác