Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút hàng nghìn khách du lịch

(VOV5) - Theo ông Hoàng Văn Kiên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang: Trong 3 ngày Tết, Cao nguyên đá Đồng Văn đã có gần 4.500 lượt du khách đến thăm quan du lịch, với doanh thu đạt trên 4 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui đối với Hà Giang - một tỉnh vùng cao biên giới địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.

Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút hàng nghìn khách du lịch  - ảnh 1
Lễ đón những vị khách đầu tiên đến Cao nguyên đá Đồng Văn (Ảnh: internet)


Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang là Công viên Địa chất toàn cầu duy nhất tại Việt Nam và thứ hai của Đông Nam Á được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu (UNESCO) chính thức công nhận năm 2010. Để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, thu hút du khách đến với Cao nguyên đá Đồng Văn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang chuẩn bị tổ chức các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, nâng cấp, cải tạo đường giao thông.., tạo thuận lợi cho du khách đi lại. 

Trong năm 2014 và những năm tiếp theo, du lịch được xác định là một hướng đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, vì vậy tỉnh Hà Giang phát triển rộng các loại hình du lịch sinh thái, du lịch văn hóa cộng đồng, bảo tồn, gìn giữ và phát triển các di sản địa chất, di sản văn hóa./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác