4 năm triển khai chương trình doanh nghiệp hải sản cam kết chống IUU

(VOV5) - Vasep đã phát hành “Sách Trắng về Nỗ lực chống Khai thác IUU tại Việt Nam”.

Ngày 23/10, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá 4 năm triển khai chương trình doanh nghiệp hải sản cam kết chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không tuân thủ quy định (gọi tắt là IUU).

4 năm triển khai chương trình doanh nghiệp hải sản cam kết chống IUU - ảnh 1Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam. ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Trong 4 năm (25/09/2017 - 23/10/2021), Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) và cộng đồng Doanh nghiệp Hải sản đã duy trì 4 nhóm hoạt động: Hoạt động cam kết chống khai thác IUU của doanh nghiệp, nhóm hoạt động đề xuất và góp ý sửa đổi văn bản pháp lý, hoạt động hợp tác các bên, quan hệ quốc tế và truyền thông.

Đặc biệt, đã có 62 nhà máy chế biến và xuất khẩu hải sản tham gia cam kết chống IUU, nhất là các doanh nghiệp trong câu lạc bộ Cá Ngừ Vasep có những đóng góp rất lớn cho sức mạnh của Chương trình. Vasep đã phát hành “Sách Trắng về Nỗ lực chống Khai thác IUU tại Việt Nam”, đồng thời sản xuất hàng chục nghìn tờ rơi để tuyên truyền cho ngư dân, thuyền trưởng, doanh nghiệp về khai thác IUU.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Vasep cho biết Hiệp hội sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động được đánh giá cao trong 4 năm qua, cải thiện các hoạt động còn hạn chế, hướng đến mục tiêu gỡ được thẻ vàng thủy sản của Ủy ban Châu Âu EC vào năm 2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác