5 ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội vào danh sách xếp hạng chất lượng giáo dục của thế giới

(VOV5) -Ngày 4/03, tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) công bố kết quả bảng xếp hạng các trường đại học theo nhóm ngành đào tạo tại 1500 cơ sở giáo dục đại học.

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Đại học Quốc gia Hà Nội có 5 lĩnh vực được xếp hạng.

5 ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội vào danh sách xếp hạng chất lượng giáo dục của thế giới - ảnh 1Đại học Quốc gia Hà Nôi. Ảnh: ĐHQGHN

Cùng với 4 ngành đào tạo khác đã xuất hiện trước đó gồm Khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Kỹ thuật cơ khí, hàng không và chế tạo, Toán học, Vật lý và thiên văn học, năm nay Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm ngành kinh doanh và Nghiên cứu quản lý -  lần đầu được xếp hạng tại bảng này, xếp hạng thứ 501-550 thế giới.

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực của tổ chức QS được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm: Uy tín trong giới hàn lâm; Uy tín với nhà tuyển dụng; Tỉ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo; Chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác