An toàn, an ninh mạng Make in Việt Nam - yếu tố then chốt trong Chuyển đổi số quốc gia

(VOV5) - Đến đầu năm 2021, Việt Nam có thể là 1 trong số rất ít các quốc gia trên thế giới có thể làm chủ 100% hệ sinh thái các sản phẩm an toàn, an ninh mạng. 

Năm 2020 là năm Chuyển đổi số quốc gia, với rất nhiều hạ tầng, nền tảng, sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin do doanh nghiệp Việt làm chủ đã được triển khai mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Chuyển đổi số quốc gia có thể thành công và có thể trở thành cường quốc an ninh mạng, nếu như tất cả cộng đồng, doanh nghiệp, mỗi cơ quan, tổ chức đều ứng dụng công nghệ thông tin và biết cách bảo vệ an toàn thông tin trên không gian mạng.

An toàn, an ninh mạng Make in Việt Nam - yếu tố then chốt trong Chuyển đổi số quốc gia  - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội thảo. - Ảnh: VGP/Minh Sơn

Phát biểu tại Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2020”, với chủ đề “An toàn, an ninh mạng Make in Việt Nam – Yếu tố then chốt trong Chuyển đổi số quốc gia”, diễn ra sáng 2/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Đảm bảo an toàn, an ninh mạng cũng phải được phổ cập. Các doanh nghiệp an toàn thông tin phải có cách tiếp cận mới, để phổ cập an toàn an ninh mạng đến mọi cá nhân và tổ chức. Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng có những cách tiếp cận mới cả về công nghệ, sản phẩm và marketing, để đẩy nhanh việc phổ cập sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng đến mọi người và mọi tổ chức.”

Đến đầu năm 2021, Việt Nam có thể là 1 trong số rất ít các quốc gia trên thế giới có thể làm chủ 100% hệ sinh thái các sản phẩm an toàn, an ninh mạng. Trên cơ sở này, Việt Nam tiếp tục xây dựng đội ngũ chuyên gia về an toàn, an ninh mạng, để có thể đảm bảo an toàn an ninh mạng ở mức cao nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác