Báo Anh nhận định tích cực về tương lai số hóa của Việt Nam

(VOV5) - Trong những năm gần đây, ngành này của Việt Nam đã tăng hạng trong chuỗi giá trị và tạo ra nhiều công việc có giá trị gia tăng hơn.

Theo ông Mohan Naidu, Giám đốc Điều hành FPT Vương quốc Anh, Việt Nam đang nhanh chóng trở thành trung tâm công nghệ và tương lai số hóa của Việt Nam hứa hẹn nhiều triển vọng. Trước đó, Việt Nam đứng thứ 9 trong trong bảng xếp hạng Quốc gia số 2020 do công ty tư vấn chiến lược đầu tư Tholons (Mỹ) xếp hạng.

Báo Anh nhận định tích cực về tương lai số hóa của Việt Nam - ảnh 1Áp dụng công nghệ số tại phòng Điều khiển trung tâm của Công ty Điện lực Thái Nguyên. Ảnh: Anh Tuấn/TTXV

Trong bài viết trên trang mạng intelligentcio.com của Anh ngày 12/10, ông Naidu lưu ý lãnh đạo các doanh nghiệp tại Việt Nam đang xem xét tất cả các mô hình kinh doanh và nguồn nhân lực để có được những gì họ cần, đặc biệt là trong những lĩnh vực công nghệ mới nổi. Việt Nam đã tiếp nhận tối đa sự chuyển dịch này và vươn lên mạnh mẽ hơn trong nền kinh tế giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành với một tầm nhìn và khả năng sẵn sàng thích ứng nhanh.

Bài viết dự báo lĩnh vực gia công phần mềm sẽ bùng nổ ở Việt Nam khi vị thế của Việt Nam ngày càng nâng cao với tư cách là điểm đến phát triển công nghệ thông tin. Trong những năm gần đây, ngành này của Việt Nam đã tăng hạng trong chuỗi giá trị và tạo ra nhiều công việc có giá trị gia tăng hơn.

Bài viết cũng nhấn mạnh Việt Nam sở hữu những nguồn nhân lực trẻ, tài năng cùng một nền văn hóa thúc đẩy sự đổi mới và đang nhanh chóng trở thành trung tâm công nghệ, là nền tảng vững chắc cho tương lai kỹ thuật số ở Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác