Báo Mỹ ghi nhận thành công kiềm chế đại dịch COVID-19 của Việt Nam

(VOV5) - Trong bài viết ngày 21/2, báo điện tử Business Insider (Mỹ) cho rằng câu chuyện chống dịch COVID-19 của Việt Nam đáng được nêu gương.

Việt Nam đáng được ghi nhận nhiều hơn vì khả năng khống chế dịch COVID-19 trong thời gian ngắn với các bước bảo đảm an toàn cơ bản.

Báo Mỹ ghi nhận thành công kiềm chế đại dịch COVID-19 của Việt Nam - ảnh 1Một người đi xe máy đeo khẩu trang di chuyển qua tấm áp phích kêu gọi mọi người dân chung sức đồng lòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Reutersa

Với vị trí địa lý (giáp biên giới với Trung Quốc, nước đầu tiên bùng phát dịch) và quy mô dân số (khoảng 97 triệu dân), Việt Nam có khả năng trở thành một điểm nóng về COVID-19.

Song, thông qua sử dụng mô hình chống dịch chi phí thấp và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cơ bản như thường xuyên vệ sinh tay và đeo khẩu trang, Việt Nam đã kiểm soát được dịch trong vòng vài tháng.

Tính đến nay, Việt Nam mới ghi nhận dưới 2.500 ca nhiễm và 35 trường hợp tử vong. Báo Mỹ nhấn mạnh không quốc gia nào có cùng quy mô dân số lại kiềm chế dịch tốt như Việt Nam.

Trong bảng xếp hạng 98 nước về mức độ thành công trong ứng phó với đại dịch, do Viện nghiên cứu Lowy (Australia) công bố ngày 28/1, Việt Nam đứng thứ 2 chỉ sau New Zealand.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác