Bão Noul suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sau khi gây thiệt hại về người khi đổ bộ vào Việt Nam

(VOV5) - Lúc 10 giờ ngày 18/9, bão Noul đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

 Sau bão, thời tiết tại một số địa phương nơi bão đi qua, trời đã quang, mưa tạnh, nắng nhẹ

Bão Noul suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sau khi gây thiệt hại về người khi đổ bộ vào Việt Nam - ảnh 1Cây cối ngã đổ ở TP Huế- Ảnh: Lê Hiếu/VOV 

Trước đó, khi đổ bộ vào các tỉnh Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, bão Noul khiến 1 người tử vong, 29 người bị thương, hơn 1.700 nhà bị tốc mái. Nhiều cây xanh bị đổ. Nhiều cột điện bị gãy, đường dây bị đứt. Thiếu tá Trần Bá Hướng, Trưởng Công an thị trấn Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: “Tốc độ của gió rất lớn cơn bão này tàn phá rất mạnh và tất cả hệ thống cây xanh dọc tuyến Quốc lộ 1A đều bị đổ gãy và ảnh hưởng đến an toàn giao thông, ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ cũng như các tuyến chính của thị trấn Phong Điền. Hiện nay, lực lượng đã huy động tối đa cùng với bảo vệ dân phố và dân quân để dọn dẹp các tuyến đường được an toàn.”

Bão Noul suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sau khi gây thiệt hại về người khi đổ bộ vào Việt Nam - ảnh 2Đường phố Hội An ngập nặng sau cơn mưa lớn kéo dài trong rạng sáng nay - Ảnh: Đình Thiệu/VOV 

Tại thành phố Hội An, Quảng Nam, mưa to gây ngập cục bộ nhiều tuyến phố. Một dãy nhà hàng, khách sạn khu nghỉ dưỡng dọc biển Cửa Đại bị triều cường đánh sập tường rào, gây xói lở.

Ngày 17/09, bộ đội biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo và hướng dẫn cho hơn 58.300 phương tiện chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Tại các tỉnh miền Trung, người dân cũng đã chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão. Các tàu cá đánh bắt ở vùng biển xa đã về nơi neo đậu, tránh trú. Người dân ở những vùng xung yếu, nguy hiểm được di dời đến những nơi an toàn. Trong chiều 17/09, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão Noul tại 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị. 

Hiện, các địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại và đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả mưa bão. Cùng ngày 18/09, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng ứng phó trong tình huống khẩn cấp với số hàng hóa dự kiến gồm: 600 bộ dụng cụ sửa nhà, 480 bình nước lọc, 1.600 thùng hàng gia đình và 30.000 viên khử khuẩn để sẵn sàng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác