Biểu dương 245 linh mục, tu sĩ, giáo dân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước

(VOV5) - Hiện nay, Việt Nam có 5,9 triệu người theo đạo công giáo. Đồng bào công giáo là bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào công giáo lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020 do Trung ương Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam tổ chức diễn ra sáng 10/9 tại Hà Nội.

Biểu dương 245 linh mục, tu sĩ, giáo dân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước - ảnh 1

Biểu diễn văn nghệ chào mừng. - Ảnh: Ngọc Anh/VOV5

245 linh mục, tu sĩ, giáo dân được là các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo Việt Nam được tuyên dương dịp này. Trong đó có 69 cá nhân và 9 tập thể được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương tặng Bằng khen, Giấy khen.

5 năm qua, phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” gắn với những nội dung do Trung ương Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động đã đạt được những kết quả thiết thực, có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội sâu sắc.

Biểu dương 245 linh mục, tu sĩ, giáo dân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước - ảnh 2Quang cảnh hội nghị. - Ảnh: Ngọc Anh/VOV5 

Về phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2020-2020, Linh mục Nguyễn Văn Riễn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam, nhấn mạnh: “Vận động đồng bào công giáo thực thi chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phát động. Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người già, trẻ mồ côi, người nghèo. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong cộng đoàn giáo sứ, giáo họ với các tôn giáo khác. Sống phúc âm giữa lòng dân tộc luôn là định hướng và động lực thúc đẩy người công giáo phải thực sự dấn thân vào các mặt của đời sống xã hội”.

Hiện nay, Việt Nam có 5,9 triệu người theo đạo công giáo. Đồng bào công giáo là bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác