Các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Nhà thờ Tuy Hòa đã bố trí các màn hình lớn để truyền hình trực tiếp các thánh lễ để đồng bào Công giáo theo dõi tránh sự tập trung đông người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã kịp thời có những hoạt động thiết thực để cùng chính quyền địa phương và nhân dân trong tỉnh chung tay phòng, chống dịch.

Các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1 Bên trong thánh đường nhà thờ Tuy Hòa có ít người đến hành lễ và họ giữ khoảng cách với nhau. - Ảnh: TTXVN

Tại nhà thờ Tuy Hòa, ngay từ bên ngoài cổng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế được chuẩn bị sẵn sàng cho đồng bào Công giáo khi đến hành lễ. Linh mục Đặng Son, Chánh xứ Giáo xứ Tuy Hòa cho biết: Kể từ ngày 17/2/2020, Giáo phận đã có các thông báo đến đồng bào Công giáo về các biện pháp phòng chống dịch. Nhà thờ Tuy Hòa đã bố trí các màn hình lớn để truyền hình trực tiếp các thánh lễ để đồng bào Công giáo theo dõi tránh sự tập trung đông người.

Để phòng, chống dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Yên đã kịp thời hướng dẫn tăng ni, phật tử trong công tác phòng chống dịch. Tăng ni, phật tử và khách thập phương khi đi đến chùa được yêu cầu đeo khẩu trang. Các chùa trong tỉnh Phú Yên tạm dừng các khóa tu có tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác