Bộ Ngoại giao gặp mặt nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ các nước tại Việt Nam

(VOV5) - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao những đóng góp của các nữ Đại sứ, các phu nhân cho hoạt động ngoại giao. 

Chiều 12/3, Bộ Ngoại giao gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 với các nữ Đại sứ/Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế tại Hà Nội; các phu nhân Đại sứ và phu nhân Lãnh đạo Bộ Ngoại giao.

 
Bộ Ngoại giao gặp mặt nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ các nước tại Việt Nam - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh chung. Ảnh: qdnd.vn

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng gửi lời chúc mừng đến các Đại sứ/Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế tại Hà Nội; các phu nhân Đại sứ và phu nhân Lãnh đạo Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao những đóng góp của các nữ Đại sứ, các phu nhân cho hoạt động ngoại giao. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho hay, thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ là một ưu tiên nhất quán của Nhà nước Việt Nam, vì sự phát triển bao trùm và bền vững. Đây cũng là một trụ cột quan trọng của ngoại giao Việt Nam. Trong hoạt động ngoại giao, các nữ cán bộ ngoại giao Việt Nam đang ngày càng thể hiện vai trò và có những đóng góp vượt bậc, tích cực vào sứ mệnh vì hòa bình, ổn định, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Buổi gặp mặt là dịp phản ánh những nỗ lực chung của Nhóm và các nữ Đại sứ trong việc thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ và hòa nhập giới trong một năm đặc biệt vừa qua, khi đại dịch COVID-19 gây ra những thay đổi sâu sắc trong xã hội. Phụ nữ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác