Cà Mau: Tích cực thực hiện chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin

(VOV5) - Thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức tổng điều tra nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong cả nước.

Theo đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau, trên địa bàn tỉnh hiện có gần 6.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước; trong đó người hoạt động kháng chiến là 3.565 người, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là 2.263 người.

Cà Mau: Tích cực thực hiện chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin - ảnh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng tặng quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam Huỳnh Thanh Vũ thương binh 4/4, phường 1, Thành phố Cà Mau. Ảnh: Báo Cà Mau. 

Tùy theo từng mức quy định cụ thể mà người hoạt động kháng chiến được hưởng chế độ trợ cấp từ 1.234.000 - 6.142.000 đồng/người/tháng; con đẻ của người hoạt động kháng chiến, thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chế độ từ 974.000 - 1.624.000 đồng/người/tháng.

Thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức tổng điều tra nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong cả nước, làm cơ sở cho việc nghiên cứu chính sách, hỗ trợ nạn nhân tốt hơn, cũng như phục vụ các công tác khác của Hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác