Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm việc với Cục Thuế Quảng Ninh

(VOV5) -"Ngành thuế quan trọng nhất là thu đúng thu đủ, đừng có tận thu."

Sáng 14/9, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Cục thuế tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: những kết quả Cục thuế Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua đã góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, cải thiện môi trường kinh doanh cả nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm việc với Cục Thuế Quảng Ninh - ảnh 1Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc. 

Về những đề xuất của Cục thuế Quảng Ninh liên quan đến thực hiện cơ chế một cửa liên thông, một cửa liên thông điện tử với các bộ ngành hay xây dựng các tài liệu hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế theo từng nhóm đối tượng, ông Trần Thanh Mẫn, nêu rõ: “Đoàn sẽ ghi nhận những đề xuất và sẽ tổng hợp để báo cáo Quốc hội và Chính phủ. Cái chính là giám sát để tìm ra những cái mới để nhân rộng và những vấn đề bất cập về cơ chế chính sách thì tổng hợp để kiến nghị. Ngành thuế quan trọng nhất là thu đúng thu đủ, đừng có tận thu. Thu phải đi đôi với bồi dưỡng nguồn thu. Vì vậy cần tính toán làm sao cán bộ thuế cần vô tư, công tâm và khách quan để việc thu thuế vì lợi cho nhà nước và cả người dân.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác