Công bố 21 tác phẩm Sách hay năm 2019

(VOV5) - Giải Sách hay là giải thưởng có giá trị trong đời sống tinh thần, giới thiệu những tác phẩm đáng đọc đến bạn đọc.
Công bố 21 tác phẩm Sách hay năm 2019 - ảnh 1Quang cảnh lễ công bố kết quả bình chọn Giải sách hay lần thứ IX, năm 2019. - Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Ngày 15/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc sách hay và Sáng kiến OpenEdu phối hợp tổ chức lễ công bố kết quả bình chọn “Giải Sách hay lần thứ IX, năm 2019”.

Theo Ban tổ chức, Giải Sách hay năm nay được Hội đồng xét giải tham khảo, bình chọn 11 cuốn sách hay nhất (gồm sách viết và sách dịch), đảm bảo các tiêu chí trong các lĩnh vực sách "Nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, văn học, thiếu nhi và phát hiện mới". Ngoài ra, Giải Sách hay còn bình chọn hạng mục “Sách cho người trẻ do Cộng đồng sách trẻ bình chọn” ở thể loại kinh điển và đương thời gồm 10 tác phẩm, dịch phẩm nhằm hướng các giá trị văn hóa, tri thức đến gần hơn với giới trẻ.

Giải Sách hay là giải thưởng có giá trị trong đời sống tinh thần, giới thiệu những tác phẩm đáng đọc đến bạn đọc. Mỗi tác phẩm, dịch phẩm đoạt giải là một thông điệp có ý nghĩa mà tác giả, dịch giả muốn gửi đến công chúng. Vì thế sách hay cần lan tỏa thật nhiều, quảng bá thật nhiều và khuyến đọc thật nhiều trong bạn đọc và trong cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác