Nhà văn Dương Thụy cùng con đi khắp thế gian

(VOV5) - Được biết đến là nhà văn của giới trẻ, của những tâm hồn thời hội nhập, mở cửa ra với thế giới, Dương Thụy là cái tên lôi cuốn người đọc trẻ miệt mài mê mải gần 20 năm qua.

Từ người trẻ đến người mẹ trẻ, bạn đọc tò mò chị “nhập vai” người mẹ như thế nào? Một người mẹ hiện đại hay truyền thống? Người mẹ Dương Thụy có phảng phất cá tính văn chương hay không?

Nhà văn Dương Thụy cùng con đi khắp thế gian - ảnh 1

Năm 2017 bộ ba tác phẩm thiếu nhi SuSu và GoGo đi Singapore, SuSu và GoGo đi Tokyo, SuSu và GoGo đi Paris thật sự gây bất ngờ và hào hứng đối với bạn đọc, không chỉ các em nhỏ mà cả những người lớn. Hóa ra Dương Thụy không chỉ chơi với người trẻ mà con chơi với con trẻ rất duyên.

Nhà văn Dương Thụy cùng con đi khắp thế gian - ảnh 2

Với kinh nghiệm của một người từng đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, vốn sống dồi dào và giọng văn hài hước, với tình yêu và sự thấu hiểu dành cho trẻ em, tiếp theo mạch của bộ ba tác phẩm trước, Dương Thụy vừa ra mắt độc giả bộ ba SuSu và GoGo đi London, SuSu và GoGo đi Athens, SuSu và GoGo đi New York.

Lần này cô bé SuSu và cậu bé GoGo lại cùng mẹ và người thân đến ba thành phố London, Athens, New York. Nhưng trên hết, Dương Thụy không chỉ gửi đến độc giả kinh nghiệm du lịch đến London, Athens hay New York, mà đó còn là hành trình tìm hiểu tâm hồn mỗi chúng ta, dù đang là trẻ thơ hay đã trưởng thành.

Nhà văn Dương Thụy cùng con đi khắp thế gian - ảnh 3

Thông điệp về gia đình tiếp tục được nhà văn khai thác ở một góc nhìn mới: Sự thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình chỉ có được qua thử thách, trải nghiệm. Du lịch chính là một trong những cách để bố mẹ và con cái hiểu nhau, “thích nghi” với nhau hơn. Những trang sách mở ra những hoài bão, giấc mơ và chân trời mới cho độc giả.

Bộ ba SuSu và GoGo đi London, SuSu và GoGo đi Athens, SuSu và GoGo đi New York tiếp tục là bộ sách tích hợp văn chương, kiến thức và kĩ năng cho trẻ. Theo quan điểm sôi nổi, nhiệt huyết trong từng câu văn của mình, Dương Thụy cho rằng: “Tôi vốn không quan tâm đến cái gọi là ‘áng văn chương’ mà chú trọng đến cảm hứng tích cực người đọc có thể có được do sách truyền đến. Một cuốn sách hay phải là một cuốn sách khiến độc giả có thể cầm đọc đến trang cuối cùng. Và sau đó là giới thiệu sách đến cho nhiều độc giả tiềm năng khác. Bộ sách này tôi viết với mong muốn cha mẹ và con cái cùng đọc bên nhau, để cùng gắn kết hơn, con vui mà cha mẹ cũng thấy bổ ích.” 

Nhà văn Dương Thụy cùng con đi khắp thế gian - ảnh 4

Nhân dịp này, NXB Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu, ra mắt sách vào 9h sáng ngày chủ nhật 4/8,  chủ đề: Nhà văn Dương Thụy cùng con đi khắp thế gian. Các khách mời là nhà văn Dương Thụy, nhà báo Trọng Phước, tác giả Tô Hồng Vân  sẽ có mặt tại sân khấu chính, Đường Sách TP.HCM (Đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1)

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác