Công bố thành lập mạng xã hội Lotus

(VOV5) - Mạng xã hội Lotus với gần 50 format phong phú, đa dạng như video giải trí, blog, hình ảnh, clip, tạp chí, nhạc, sách… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau cho nhiều đối tượng.

Sáng 9/9, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam (Vietnam Communications Corporation - VCCorp) họp báo công bố thành lập mạng xã hội Lotus.

Theo đó, lễ ra mắt mạng xã hội Lotus sẽ diễn ra ngày 16/9 tại Hà Nội. Buổi lễ này sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài truyền hình kỹ thuật số VTC 1 (trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam) và Livestream trên Apps Lotus, trang chủ Lotus.vn và một số kênh truyền thông khác.

Công bố thành lập mạng xã hội Lotus - ảnh 1Ảnh: Quang cảnh họp báo. 

Mạng xã hội Lotus với gần 50 format phong phú, đa dạng như video giải trí, blog, hình ảnh, clip, tạp chí, nhạc, sách… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau cho nhiều đối tượng như nhà báo, người viết blog, chuyên gia, nhiếp ảnh gia, doanh nghiệp… Trên mạng Lotus, mọi người đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung. Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong nhiều lĩnh vực khác nhau và hơn 30 nguồn chính luận (Đài truyền hình Việt Nam, báo Quân đội nhân dân Việt Nam, báo Thanh niên, báo Tuổi trẻ, Dân trí, Trung ương đoàn…).

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VCCorp, Tổng Giám đốc mạng xã hội Lotus, cho biết: “Lotus chúng tôi xây dựng là mạng xã hội xoay quanh nội dung. Đặc trưng quan trọng nhất là người dùng mạng xã hội ở đây họ không kết nối bạn bè mà họ theo dõi các nguồn tin. Ví dụ như ai quan tâm đến năng lượng mặt trời chẳng hạn thì có một người hiểu biết về năng lượng mặt trời nói, viết về năng lượng mặt trời để mình theo dõi vấn đề đó. Người dùng cũng kết nối được với nhau thông qua nội dung. Chẳng hạn khi thấy người khác thảo luận, trao đổi trong một vấn đề, chủ đề mình quan tâm hoặc là thứ gì mà mình hứng thú thì mình kết nối với những người đó để cập nhật những chủ đề mà mình quan tâm. Tôi hy vọng Lotus ảnh hưởng tích cực đến mạng xã hội”. 

Như vậy ngoài ứng dụng mạng xã hội Zalo, tới đây người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm một mạng xã hội mới có tên là Lotus. Lotus tiếng Anh có nghĩa là hoa Sen. Hoa Sen được coi là Quốc hoa của Việt Nam. Lấy tên mạng xã hội Lotus là thể hiện ý chí và nghị lực vươn lên của người Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác