Duy trì hòa bình trong thời kỳ biến động: Hướng tới khả năng thích ứng và tự cường cao hơn của khu vực

(VOV5) - Việt Nam cam kết xây dựng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng tốt hơn trong nhiệm kỳ Chủ tịch 2020.

Hội thảo Quốc tế “Duy trì hòa bình trong thời kỳ biến động: Hướng tới khả năng thích ứng và tự cường cao hơn của khu vực” do Học viện Ngoại giao phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (Đức) tổ chức, khai mạc sáng 05/12, tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu Việt Nam và quốc tế, cùng đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài.

Với 6 phiên thảo luận, Hội thảo là cơ hội để các học giả và các nhà hoạch định chính sách Việt Nam và quốc tế đánh giá những thách thức và cơ hội cho các quốc gia trong việc duy trì một môi trường hòa bình, ổn định, thịnh vượng và thúc đẩy hợp tác tại khu vực.

Duy trì hòa bình trong thời kỳ biến động: Hướng tới khả năng thích ứng và tự cường cao hơn của khu vực - ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo. - Ảnh: Trung Hiếu

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng trong bối cảnh hiện nay, ASEAN đang phải đối mặt với nhiều thách thức: căng thẳng thương mại, các điểm nóng chưa được giải quyết và sự bất đồng chính trị gia tăng trong khuôn khổ từng nước và khu vực của ASEAN.

Các đại biểu hi vọng, với việc Việt Nam trở thành chủ tịch ASEAN 2020 sẽ là cơ hội để đoàn kết và dẫn dắt ASEAN đối phó với thách thức. Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh: V6 05/12 TDDN QUOC DUNG

Việt Nam cam kết xây dựng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng tốt hơn trong nhiệm kỳ Chủ tịch 2020. Đồng thời với việc trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam cam kết trở thành cầu nối giữa tổ chức toàn cầu này và ASEAN vì các mục tiêu chung, đặc biệt trong ngăn ngừa xung đột và xây dựng nền hòa bình bền vững. Hội thảo diễn ra đến hết ngày 06/12.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác