Gần 1.200 vị trí việc làm dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước

(VOV5) - Tại phiên giao dịch, có 76 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gần 1.200 vị trí việc làm, với mức lương từ 5 đến 25 triệu đồng/tháng.

Sáng 5/9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn phòng đại diện cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) cùng Tổ chức đào tạo nguồn nhân lực quốc tế (IM Japan) tổ chức Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước, kết hợp trao giải cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2019”.

Tại phiên giao dịch, có 76 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gần 1.200 vị trí việc làm, với mức lương từ 5 đến 25 triệu đồng/tháng. Trong đó, có 24 doanh nghiệp tuyển dụng có vốn đầu tư của Hàn Quốc, 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản. 44 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm tại các Sàn, Điểm vệ tinh.

Gần 1.200 vị trí việc làm dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước     - ảnh 1Người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi về nước. Ảnh Đại đoàn kết 

Các chỉ tiêu tuyển dụng nhiều nhất thuộc lĩnh vực sản xuất chế tạo chiếm 50%, còn lại là các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực thương mại dịch vụ, xây dựng, vận tải, nhân viên kỹ thuật, biên dịch, phiên dịch, điện, điện tử….

Ông Nguyễn Xuân Tạo, Phó giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), cho biết thời gian qua, Trung tâm lao động ngoài nước đã phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức 51 Hội chợ và Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động từ Hàn Quốc trở về, để kết nối cung cầu lao động giữa người lao động EPS về nước và các doanh nghiệp. "Hà Nội là một trong những địa bàn có số doanh nghiệp cũng như người lao động tham gia đông nhất. Đến nay đã có 32 doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia chương trình tuyển dụng và có hơn 200 lao động EPS Hàn Quốc và IM Japan Nhật Bản về nước tham gia hội chợ việc làm hôm nay. Tôi chắc chắn những doanh nghiệp lớn tham gia như Tập đoàn LG, Panasonic và nhiều công ty lớn khác của Hàn Quốc và Nhật Bản thì cơ hội việc làm cho người lao động là rất lớn".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác