Gặp gỡ truyền thống chuyên gia quân sự giúp cách mạng Lào

(VOV5) - Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Lào là cầu nối của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào.

Hơn 300 đại biểu là các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam đã từng sát cánh cùng quân đội nhân dân cách mạng Lào trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tham dự cuộc gặp gỡ truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào ngày 26/10, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Gặp gỡ truyền thống chuyên gia quân sự giúp cách mạng Lào - ảnh 1Hơn 300 đại biểu là các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam đã từng sát cánh cùng quân đội nhân dân cách mạng Lào trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. - Ảnh: Báo Hà Tĩnh 

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm của lực lượng chuyên gia quân sự và cựu quân tình nguyện Việt Nam đã kề vai sát cánh với quân đội nhân dân Lào, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào chiến đấu, xây dựng lực lượng. Ông Đặng Hùng Kế, Chủ tịch Hội truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp cách mạng Lào tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Lào là cầu nối, là rường cột của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào. Ngày nay, cựu chiến binh quân tình nguyện, chuyên gia quân sự luôn phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt là nhân chứng sống, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo”.

Nhiều năm qua, các cựu quân nhân, cựu chuyên gia quân sự Việt Nam tại Nghệ An đã làm cầu nối cho các ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm giúp đỡ các hội viên có cuộc sống khó khăn, xây dựng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa, tạo nhiều cơ hội việc làm góp phần xóa đói giảm nghèo cho các hội viên. Đặc biệt hỗ trợ các tổ chức, lực lượng tìm kiếm cất bốc liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về nước, giúp đỡ việc xác định danh tính cho liệt sĩ sau khi quy tập. Tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giáo dục con cháu trở thành công dân có ích cho gia đình, quê hương, đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác