Giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin đối với con người, môi trường ở Việt Nam

(VOV5) - Các đại biểu đề xuất việc tổ chức công tác nghiên cứu khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin sau chiến tranh ở Việt Nam.

Hội thảo quốc tế về khoa học và công nghệ xử lý, giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin tồn lưu sau chiến tranh đối với con người, môi trường ở Việt Nam, diễn ra hôm nay (30/5), tại Hà Nội.

Giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin đối với con người, môi trường ở Việt Nam  - ảnh 1Hội thảo quốc tế Khoa học và công nghệ xử lý, giảm thiểu ảnh hưởng của chất độc hóa học/dioxin tồn lưu sau chiến tranh đối với con người, môi trường ở Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Hội thảo do Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), cùng một số cơ quan, đơn vị liên quan, phối hợp tổ chức.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về một số nội dung, như: Những vấn đề liên quan đến các kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của chất độc dioxin đến con người và một số kết quả hợp tác, hỗ trợ nạn nhân; kết quả nghiên cứu, ứng dụng, thử nghiệm công nghệ và thực hiện xử lý dioxin tại các sân bay: Đà Nẵng, A So, Biên Hòa; kế hoạch thực hiện dự án xử lý dioxin sân bay Biên Hòa; xây dựng tiêu chí, các yêu cầu trong thiết kế công nghệ xử lý dioxin và các giải pháp quan trắc môi trường khi thực hiện các dự án về xử lý chất độc hóa học/dioxin ở Việt Nam...

Các đại biểu đề xuất một số kiến nghị đối với các bộ, ngành, trong đó có việc tiếp tục tổ chức rà soát, hoàn thiện các quy chuẩn, tiêu chuẩn môi trường liên quan đến đánh giá, giám sát, quan trắc môi trường đối với hoạt động xử lý chất độc hóa học/dioxin; tổ chức công tác nghiên cứu khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin sau chiến tranh ở Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác