Hơn 5.000 người cùng chạy, nối yêu thương với người khuyết tật

(VOV5) - Chương trình được kỳ vọng góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, con người xứ Huế. 

Sáng nay (3/12), tại thành phố Huế, hơn 5.000 vận động viên trên khắp cả nước đã tham gia Chương trình Chạy cùng người khuyết tật. Sự kiện do Trung tâm hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thực hiện.

Hơn 5.000 người cùng chạy, nối yêu thương với người khuyết tật  - ảnh 1 Các vận động viên hào hứng trên chặng đường chạy. Ảnh: TTXVN

Đông đảo cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ, Trung tâm Hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường… cùng tham gia chạy với cộng đồng. Việc này đã tạo hiệu ứng truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về việc nâng cao vị thế, xóa bỏ rào cản, thúc đẩy hòa nhập cho người khuyết tật. Chương trình được kỳ vọng góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, con người xứ Huế. 

Với thông điệp “Mỗi bước chạy - nối yêu thương”, chương trình mang lại lợi ích sức khỏe, thể chất và tinh thần cho cộng đồng người khuyết tật, cổ vũ, động viên họ tự tin hòa nhập cộng đồng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác