Hà Nội hiện thực hóa sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO

(VOV5) - Hà Nội xác định nhiệm vụ với vai trò là thành viên Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo.

Từ nay đến năm 2025, Hà Nội sẽ triển khai nhiều chương trình, nội dung thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO.

Hà Nội hiện thực hóa sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO - ảnh 1Ảnh minh họa: Khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Theo đó, Hà Nội sẽ thực hiện 3 sáng kiến ở cấp độ địa phương gồm: Kiến tạo Trung tâm thiết kế sáng tạo Hà Nội; xây dựng và hỗ trợ các không gian sáng tạo tại Hà Nội; sản xuất chương trình truyền hình Tài năng sáng tạo. Trong đó, với việc kiến tạo Trung tâm thiết kế sáng tạo, Hà Nội sẽ ươm mầm tài năng trong các lĩnh vực liên quan thiết kế sáng tạo tại Thủ đô; hỗ trợ các dự án sáng tạo tiềm năng và thúc đẩy hợp tác quốc tế.

Có 3 sáng kiến ở cấp độ quốc tế gồm: Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội; diễn đàn Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO ở khu vực Đông Nam Á; mạng lưới nhà thiết kế sáng tạo trẻ. Với mỗi sáng kiến này, Hà Nội đề ra từng đầu việc, lộ trình cũng như phân công cơ quan, đơn vị cụ thể chủ trì, phối hợp, bảo đảm bám sát các nội dung trong Hồ sơ ứng cử của Hà Nội khi gia nhập Mạng lưới cũng như hiệu quả, tiến độ.

Hà Nội cũng xác định nhiệm vụ với vai trò là thành viên Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo, gồm: Thành lập Ban điều phối Thành phố Sáng tạo của Hà Nội; tham dự các hội nghị, diễn đàn Mạng lưới trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và toàn cầu theo các chương trình của UNESCO; xây dựng báo cáo giám sát tư cách thành viên theo yêu cầu của UNESCO theo nhiệm kỳ cũng như đẩy mạnh truyền thông và nâng cao nhận thức… về Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác