Hỗ trợ xóa hơn 266.500 nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh xóa nhà tạm, nhà dột nát là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Bộ Dân tộc và Tôn giáo hôm qua (20/7) cho biết tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được hơn 266.500 căn. Như vậy, so với thời điểm thống kê ngày 8/7, đến nay cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát thêm được gần 2.000 căn.

Hỗ trợ xóa hơn 266.500 nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước - ảnh 1Nhiều đoàn thể tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An (cũ) giúp người dân xóa nhà tạm, nhà dột nát. Ảnh: nhandan.vn

Trước đó, hôm 16/7, Văn phòng Chính phủ cũng đã ban hành thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Phiên họp thứ 6, Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước. Theo đó, các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương quyết tâm hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trước ngày 31/8, trong đó ưu tiên hỗ trợ nhà ở cho thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thủ tướng nhấn mạnh xóa nhà tạm, nhà dột nát là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với nhân dân và tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Đồng thời, các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, phát động mạnh mẽ phong trào trên toàn quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác