Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức sản xuất rừng và trang trại

(VOV5) - Các đại biểu thảo luận để thúc đẩy các mô hình kinh doanh toàn diện, công bằng và thích ứng với biến đổi khí hậu liên kết với các chuỗi giá trị rừng và trang trại. 

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại tổ chức hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức sản xuất rừng và trang trại.

Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức sản xuất rừng và trang trại - ảnh 1

ảnh minh họa. nguồn: chinhphu.vn

Tại đây, các đại biểu thảo luận về các mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu và cấu trúc tài chính được các tổ chức sản xuất rừng và trang trại triển khai; chia sẻ kinh nghiệm về tăng cường hợp tác và huy động nguồn lực của các tổ chức sản xuất rừng và trang trại với các tổ chức phi chính phủ, khu vực tư nhân, các tổ chức tài chính và các bên liên quan khác để thúc đẩy các mô hình kinh doanh toàn diện, công bằng và thích ứng với biến đổi khí hậu liên kết với các chuỗi giá trị rừng và trang trại. 

Hội thảo cũng đặt ra một số mục tiêu cụ thể như hỗ trợ các tổ chức sản xuất rừng và trang trại trong sản xuất, kinh doanh, kết nối thị trường; áp dụng tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững; trồng rừng gỗ lớn; nâng cao năng lực các bên tham gia trong chuỗi lâm sản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác