Họp báo phát động Giải thưởng Thông tin đối ngoại lần thứ VII

(VOV5) - Giải thưởng nhận các tác phẩm trong thời gian từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 30/6/2021.

Chiều 19/4, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã chủ trì, phối hợp với Đài TNVN (VOV) và các cơ quan liên quan, tổ chức họp báo, thông tin về “Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII”.

Họp báo phát động Giải thưởng Thông tin đối ngoại lần thứ VII - ảnh 1Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, giới thiệu về Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII - Ảnh: Minh Thu/Vietnam+

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại được tổ chức lần đầu tiên năm 2014, nhằm ghi nhận, tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong tuyên truyền đối ngoại, thuộc các loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh, sách và video clip, cũng như các sáng kiến, ý tưởng quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam có tính lan tỏa cao. Qua 6 năm tổ chức, Giải thưởng thông tin đối ngoại ngày càng khẳng định được uy tín và sức hút ở cả trong và ngoài nước.

Ông Bùi Trường Giang, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng, khẳng định: “Trải qua 6 lần liên tục tổ chức, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại ngày càng khẳng định thương hiệu là một giải thưởng chất lượng, uy tín; trở thành diễn đàn để các tác giả, nhóm tác giả người Việt Nam và nước ngoài trao đổi, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; mở ra không gian sáng tạo cho đội ngũ những người làm công tác thông tin đối ngoại. Đồng thời, Giải thưởng trở thành kênh quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa Việt Nam hiệu quả; góp phần vào việc thực hiện thành công Kết luận 16 của Bộ Chính trị khóa XI về Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020”. 

Tại Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Ban tổ chức tiếp nhận và xét trao giải thưởng các tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài thuộc 9 hạng mục gồm báo in; báo điện tử; trang thông tin điện tử; phát thanh; truyền hình; ảnh; sách; video clip; và các sản phẩm, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong nước và nước ngoài, trong thời gian từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 30/6/2021. Giải thưởng được công bố và trao vào cuối tháng 8/2021.

Đài TNVN là cơ quan thường trực Giải thưởng lần thứ VII. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng nhấn mạnh: “Đây là lần thứ 2, Đài TNVN vinh dự được chọn làm cơ quan thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại. Là một cơ quan báo chí lớn, đa loại hình, đa nền tảng, đa ngôn ngữ, Đài TNVN có nhiều thuận lợi trong việc chuyển tải thông tin về cuộc thi đến với đông đảo công chúng trong nước, kiều bào và bạn bè quốc tế. Chúng tôi mong rằng, giải thưởng năm nay sẽ tìm ra được những tác phẩm có tính phát hiện ở đề tài, ở góc tiếp cận, ở hình thức thể hiện, mang đến cho cuộc thi những màu sắc và âm hưởng mới. Mang đến cho cộng đồng quốc tế cảm nhận sâu sắc một Việt Nam nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển; một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc, những con người Việt Nam thân thiện, năng động, mến khách, yêu chuộng hòa bình… “..

Cũng tại họp báo, Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng bằng khen cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc tham gia giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI, trong đó có Đài TNVN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác